Nhiều nam giới trải qua các mối quan tâm tình dục như xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm xảy ra khi ai đó đạt cực khoái rất nhanh hoặc cực khoái mà không kiểm soát được. Nam giới bị xuất tinh sớm cũng có thể có rất ít cảnh báo trước khi đạt cực khoái. Vì vậy họ có thể không thể trì hoãn nó.

Xuất tinh sớm có thể dẫn đến sự hài lòng tình dục thấp hơn cho người trải nghiệm nó và đối tác của họ. Một số biện pháp khắc phục tại nhà và các bài tập có thể giúp trì hoãn xuất tinh. Hoặc giúp ai đó nhận thức rõ hơn về cảm giác của họ và cách kiểm soát chúng.

Một số ước tính cho thấy từ 20-26% nam giới bị xuất tinh sớm, mặc dù các ước tính khác cao hơn. Điều này một phần là do xuất tinh sớm là một vấn đề phức tạp. Nó liên quan đến các khía cạnh tinh thần và thể chất.

Một số phương pháp điều trị y tế có thể giúp xuất tinh sớm, nhưng không có cách chữa trị vĩnh viễn. Tuy nhiên, nam giới có thể học cách kiểm soát xuất tinh của họ. Từ đó tìm thấy sự hài lòng tình dục nhiều hơn bằng cách sử dụng các biện pháp khắc phục khác nhau. Chúng bao gồm bổ sung, giải pháp tại chỗ và tập thể dục.

Bổ sung

Một số khoáng chất có thể giúp xuất tinh sớm. Chúng bao gồm:

1. Kẽm

Có thể có mối liên hệ giữa các chất bổ sung như kẽm và rối loạn chức năng tình dục. Kẽm có thể đóng một vai trò trong khả năng sinh sản của nam giới.

Như một bài báo năm 2018 lưu ý, một số nghiên cứu đã báo cáo giảm lượng kẽm trong dịch tinh dịch của nam giới bị vô sinh.

Bổ sung kẽm có thể cải thiện rối loạn chức năng tình dục và tăng nồng độ testosterone trong huyết thanh. Điều này có thể cải thiện ham muốn tình dục nói chung.

Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy nó có thể làm giảm xuất tinh sớm. Cần nhiều nghiên cứu hơn để thiết lập mối liên hệ rõ ràng hơn giữa kẽm và xuất tinh sớm.

2. Magiê

Magiê là một khoáng chất quan trọng khác để sản xuất tinh trùng khỏe mạnh và sức khỏe sinh sản.

Một đánh giá năm 2019 lưu ý rằng mức magiê thấp góp phần vào xuất tinh sớm. Vì chúng có thể làm tăng một số cơn co thắt cơ bắp phổ biến ở cực khoái.

Vì lý do này, nhận đủ magiê trong chế độ ăn uống có thể giúp xuất tinh sớm.

3. Khoáng chất khác

Như một nghiên cứu năm 2019 lưu ý, một số khoáng chất khác cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong chức năng tinh trùng và khả năng sinh sản tổng thể của nam giới.

Chúng có thể bao gồm:

  • Canxi
  • Đồng
  • Mangan
  • Selen

Một người có thể coi đây là một công cụ có thể giúp cải thiện sức khỏe sinh sản tổng thể của họ. Nhưng không có bằng chứng nào cho thấy các khoáng chất này có thể giúp xuất tinh sớm cụ thể.

Sản phẩm tại chỗ

Các sản phẩm tại chỗ có thể bao gồm bất cứ điều gì mà một người sử dụng trên dương vật. Mục đích để giúp giảm kích thích và kéo dài cực khoái.

1. Kem gây mê và thuốc xịt

Đối với một cách tiếp cận tạm thời, nhiều nam giới sử dụng thành công các loại kem bôi và thuốc xịt có chứa thuốc gây mê như lidocaine. Chúng giúp làm tê dương vật. Họ làm điều này bằng cách trì hoãn cảm giác đến dương vật. Điều đó có thể làm tăng thời gian cần thiết để lên đến đỉnh điểm.

Thông thường, một người đàn ông nên áp dụng các loại kem này vào đầu dương vật khoảng 20-30 phút trước khi quan hệ tình dục. Sau đó rửa dương vật khoảng 5-10 phút trước khi quan hệ tình dục. Một người có thể thấy đeo bao cao su có thể giúp tăng cường hiệu quả.

Đeo bao cao su khi quan hệ tình dục có thể hoạt động theo cách tương tự như các loại kem bôi bằng cách tạm thời làm mờ cảm giác ở dương vật. Trong một số trường hợp, điều này có thể làm tăng thời gian cần thiết để đạt cực khoái. Đặc biệt là khi kết hợp với kem gây tê hoặc thuốc xịt.

Một số công ty sản xuất bao cao su dày hơn với một tác nhân gây tê ở bên trong. Mục đích để giúp giảm độ nhạy cảm hơn nữa. Từ đó giúp tăng thời gian đạt cực khoái của nam giới.

Các kỹ thuật khác

Một người đàn ông có thể thử các kỹ thuật và phương pháp khác nhau trong và trước khi quan hệ tình dục để giúp chống xuất tinh sớm. Bao gồm:

Các bài tập sàn chậu khác nhau có thể giúp đào tạo các cơ liên quan đến xuất tinh. Bằng cách nhận thức và tăng cường các cơ này, có thể tăng cường kiểm soát cực khoái.

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy một chương trình 12 tuần tập thể dục sàn chậu đã giúp nam giới bị xuất tinh sớm kiểm soát phản xạ xuất tinh của họ và tăng thời gian lên cao trào.

Các cơ sàn chậu là cùng một cơ liên quan đến việc cắt đứt dòng nước tiểu. Để tìm thấy chúng, một người đàn ông nên đi tiểu và sau đó cắt đứt dòng nước tiểu giữa dòng.

Để thực hiện các bài tập sàn chậu, hãy nằm hoặc ngồi thoải mái mà không gây áp lực lên đáy chậu. Đó là khu vực giữa hậu môn và bộ phận sinh dục.

Thắt chặt các cơ liên quan đến việc cắt đứt dòng nước tiểu, giữ chúng càng chặt càng tốt trong 5 giây. Các cơ bắp nên cảm thấy như thể họ đang nâng lên. Một số người có thể cảm thấy áp lực bên trong cơ thể, gần cơ bắp.

Giải phóng cơ bắp và nghỉ ngơi trong 5 giây. Lặp lại quá trình này 10 lần trong một phiên. Thực hiện hai hoặc ba buổi mỗi ngày.

2. Thực hành

Những người lo lắng về kiểm soát tình dục và xuất tinh sớm có thể không có nhiều kinh nghiệm tình dục. Thanh thiếu niên có xu hướng tìm hiểu về phản ứng tình dục và cảm giác thể chất của họ từ thực hành đầu tiên của họ với thủ dâm.

Một số người có thể không có nhiều kinh nghiệm với thủ dâm hoặc hành vi tình dục. Đây có thể là do niềm tin tôn giáo hoặc văn hóa hoặc cảm giác xấu hổ cá nhân.

Công khai khám phá niềm vui thông qua thủ dâm. Điều này giúp mọi người xác định những cảm giác mà cơ thể họ trải nghiệm dẫn đến cực khoái. Thực hành thường xuyên cũng có thể giúp ai đó tìm hiểu các dấu hiệu của cực khoái sắp xảy ra. Từ đó tìm cách ngăn chặn sự kích thích trước khi đạt cực khoái.

Ngoài ra, một số người có thể khuyên bạn nên thủ dâm một hoặc hai giờ trước khi tham gia vào hoạt động tình dục. Điều này có thể tận dụng thời gian chịu lửa của cơ thể, đó là khi không thể hoặc khó đạt cực khoái. Độ dài của thời gian chịu lửa thay đổi từ người này sang người khác.

Một người cũng có thể được hưởng lợi từ thủ dâm bằng cách kích thích một phần ba dưới của dương vật của họ. Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy 5 trong số 8 người tham gia theo kỹ thuật này đã thấy hiệu suất tình dục được cải thiện sau 3 tháng. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để chứng minh đầy đủ hiệu quả của phương pháp này.

3. Kỹ thuật bóp

Kỹ thuật bóp giúp kiểm soát thể chất cực khoái. Nó cũng có thể giúp một người đàn ông xác định cảm giác cực khoái và học cách kiểm soát nó.

Phương pháp này liên quan đến một người đàn ông hoặc đối tác của họ kích thích dương vật cho đến khi họ gần xuất tinh. Sau đó, họ phải siết chặt trục dương vật để sự cương cứng biến mất một phần và cực khoái sắp xảy ra giảm dần. Một người nên tiếp tục siết chặt trong khoảng 30 giây.

Trải qua các bước này có thể giúp một người đàn ông xác định những cảm giác dẫn đến cực khoái. Hiểu được những cảm giác này có thể dẫn đến kiểm soát tốt hơn xuất tinh.

4. Phương pháp stop-start

Phương pháp stop-start là một kỹ thuật vật lý khác để thực hành tình dục.

Phương pháp này cũng liên quan đến nam giới hoặc đối tác của họ kích thích dương vật cho đến khi cao trào sắp xảy ra. Sau đó, họ nên ngừng tất cả các kích thích và cho phép cảm giác cực khoái sắp tới biến mất hoàn toàn.

Sau khi niềm vui giảm xuống, nam giới hoặc đối tác của họ nên kích thích dương vật một lần nữa và dừng lại ngay trước khi đạt cực khoái. Tiếp tục chu kỳ nhiều lần nữa để giúp cải thiện khả năng nhận ra các dấu hiệu xuất tinh đang đến.

Thực hành này có thể giúp một người đàn ông xác định những cảm giác xảy ra ngay trước khi đạt cực khoái. Khám phá chúng theo cách này có thể làm cho nó dễ dàng hơn để xác định hoặc kiểm soát xuất tinh.

Có cách chữa trị vĩnh viễn không?

Không có cách duy nhất để điều trị hoặc chữa xuất tinh sớm. Như Tổ chức Chăm sóc Tiết niệu chỉ ra, không có loại thuốc nào được phê duyệt ở Hoa Kỳ để điều trị xuất tinh sớm.

Phương pháp điều trị tiêu chuẩn thường bao gồm một vài cách tiếp cận khác nhau. Ví dụ, liệu pháp tâm lý giúp giải quyết bất kỳ suy nghĩ hoặc cảm xúc tiêu cực nào có thể dẫn đến các vấn đề tình dục.

Liệu pháp hành vi, chẳng hạn như các phương pháp bóp và dừng bắt đầu, giúp xây dựng khả năng chịu đựng những cảm giác thú vị dẫn đến cực khoái.

Một số loại kem và thuốc xịt không kê đơn hoặc theo toa cũng có thể giúp làm tê đầu dương vật, có thể làm giảm độ nhạy cảm tạm thời.

Trong một số trường hợp, bác sĩ cũng có thể khuyên bạn nên sử dụng một số dạng thuốc chống trầm cảm để điều trị xuất tinh sớm. Thuốc chống trầm cảm, chẳng hạn như fluoxetine và paroxetine, có thể làm thay đổi nồng độ serotonin trong cơ thể, có thể trì hoãn cực khoái.

Các bác sĩ thường làm điều này bằng cách kê toa các loại thuốc này ngoài nhãn để điều trị xuất tinh sớm. Việc sử dụng thuốc chống trầm cảm để điều trị tình trạng này là phổ biến và dựa trên nghiên cứu.

Khi nào nên gặp bác sĩ?

Vì phương pháp điều trị chính thức bị hạn chế, một người có thể không cần hoặc muốn gặp bác sĩ của họ về xuất tinh sớm. Một người có thể tìm thấy một số cứu trợ bằng cách sử dụng một hoặc nhiều phương pháp tại nhà được liệt kê ở trên.

Tuy nhiên, một người không nên cảm thấy xấu hổ khi nói chuyện với bác sĩ của họ nếu họ không thể tự kiểm soát tình trạng này. Một bác sĩ có thể đề nghị một liệu pháp hoặc các kỹ thuật khác mà một người chưa thử.

Một người nên gặp bác sĩ nếu họ gặp bất kỳ triệu chứng nào khác liên quan đến sức khỏe tình dục của họ. Một bác sĩ có thể giúp chẩn đoán và điều trị bất kỳ vấn đề tiềm ẩn hoặc xác định lý do y tế sớm có thể xảy ra.

Câu hỏi và giải đáp

Các câu trả lời sau đây giúp giải thích một số câu hỏi phổ biến liên quan đến xuất tinh sớm.

Làm thế nào tôi có thể ngăn chặn xuất tinh sớm ngay lập tức?

Một số phương pháp để ngăn chặn xuất tinh sớm có thể hoạt động nhanh chóng và không cần phải thực hành nhiều. Đối với một số kết quả ngay lập tức, một người có thể thử kem gây mê hoặc thuốc xịt, bao cao su, kỹ thuật bóp, và dừng lại và bắt đầu. Một cặp vợ chồng có thể thử nghiệm phương pháp nào phù hợp nhất với họ.

Làm thế nào tôi có thể thoát khỏi xuất tinh sớm một cách tự nhiên?

Những người quan tâm đến việc sử dụng kem bôi hoặc thuốc xịt, bao cao su hoặc thuốc có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên để giúp ngăn ngừa xuất tinh sớm. Một số kỹ thuật bao gồm các bài tập sàn chậu, dừng lại và bắt đầu, và thủ dâm.

Tóm tắt

Xuất tinh sớm là phổ biến và ảnh hưởng đến nhiều người tại một thời điểm này hay cách khác.

Tuy nhiên, khi xuất tinh sớm trở thành một vấn đề, một số nam giới có thể thấy rằng họ có thể kiểm soát nó tốt hơn bằng cách sử dụng các biện pháp khắc phục và kỹ thuật tại nhà khác nhau. Một số bác sĩ có thể đề nghị các loại điều trị thể chất, tâm lý hoặc y tế khác để giúp kiểm soát vấn đề.

Nếu xuất tinh sớm tiếp tục hoặc trở nên tồi tệ hơn, tốt nhất là gặp bác sĩ để được chẩn đoán đầy đủ. Có thể có một tình trạng sức khỏe tiềm ẩn gây ra nó.